Những điều bạn cần lưu ý khi du lịch Quảng Châu

Quảng Châu là một trong những thành phố lớn của Trung Quốc, đây là trung tâm mua sắm hàng đầu của Châu Á. Vì thế khi Du lịch Trung Quốc, rất nhiều du khách ghé thăm thành phố này để tham quan và mua sắm. Dưới đây là kinh nghiệm bạn nên bỏ túi khi ghé thăm Quảng Châu hay cũng là kinh nghiệm tốt để nếu quý khách đi Hội chợ Quảng Châu.

Du lịch Quảng Châu - Trung Quốc

Du lịch Quảng Châu – Trung Quốc

Du lịch Quảng Châu nên đi vào thời gian nào?
Quảng Châu thường ẩm ướt, ấm áp quanh năm, mang đặc điểm của khí hậu cận nhiệt đới gió mùa. Vì thế bạn có thể ghé thăm thành phố này vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên từ tháng 6 đến tháng 8 nơi đây rất nóng nực nên ít người lựa chọn khi đi du lịch. Thời gian lí tưởng nhất để làm chuyến du lịch Quảng Châu là cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

Những điểm tham quan ở Quảng Châu
Thành phố Quảng Châu sở hữu nhiều công trình kiến trúc hiện đại lẫn lâu đời đáng để du khách ghé thăm. Điển hình như:

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn
Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn ở Trung Quốc là một kiến trúc khổng lồ mang hình lục giác, phía trước được dựng tượng đài của Tôn Trung Sơn. Ông là một nhà cách mạng dân chủ Trung Quốc, là người đã lãnh đạo cuộc Cách mạng Tân Hợi năm 1911.

Công viên Việt Tú
Công viên Việt Tú ở Quảng Châu, Trung Quốc là công viên lớn nhất thành phố Quảng Châu, nơi đây sở hữu các với thảm thực vật xanh tươi, các hồ nước thơ mộng. Ngoài ra du khách còn được chiêm ngưỡng bức tượng Ngũ Dương được làm bằng đá hoa cương do dân chúng đóng góp.

Công viên Hoàng Hoa Cương
Công viên Hoàng Hoa Cương ở Quảng Châu là một công viên hiện đại bậc nhất, đồng thời sở hữu bầu không gian vô cùng thoáng đãng, là nơi có mộ liệt sỹ Phạm Hồng Thái. Bạn có thể vào viếng thăm mộ và ngắm nhìn các khu vườn cây xanh tươi, đầy màu sắc ở bên trong công viên.

Chùa Quang Hiếu
Chùa Quang Hiếu ở Quảng Châu, Trung Quốc là một trong những ngôi chùa Phật giáo cổ nhất linh thiêng nhất thành phố Quảng Châu. Nơi đây từng là nơi đặt dinh thự của Vương tử nước Nam Việt xưa. Ngôi chùa mang bầu không khí vô cùng trang nghiêm, yên tĩnh.