Mua sắm ở đâu trong chuyến du lịch Quảng Châu

Ghé thăm thiên đường mua sắm Quảng Châu mà không mua sắm thì quả là một điều đáng tiếc. Thành phố này tràn ngập những khu phố mua sắm nổi tiếng, các khu chợ địa phương náo nhiệt bày bán đủ các loại hàng hóa. Quảng Châu còn là nơi diễn ra hội chợ Canton Fair một trong số những hội chợ xuất khẩu lớn nhất thế giới vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Dưới đây là một số những địa điểm du lịch mua sắm hấp dẫn tại Quảng Châu Trung Quốc.

Mua sắm ở đâu trong chuyến du lịch Quảng Châu

Mua sắm ở đâu trong chuyến du lịch Quảng Châu

Phố đi bộ Thượng Hạ Cửu
Phố đi bộ Thượng Hạ Cửu Phố là một trong ba khu vực mua sắm sầm uất bậc nhất Quảng Châu. Nơi đây bày bán các mặt hàng rất đa dạng, giá cả lại phải chăng và có nhiều quán thực phẩm để du khách thỏa sức thưởng thực ẩm thực nơi này.

Phố mua sắm Bắc Kinh Lộ
Phố mua sắm Bắc Kinh là khu phố có niên đại từ rất lâu đời ở thành phố Quảng Châu. Khi bạn tham gia tour du lịch Trung Quốc, hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến mua sắm tại Bắc Kinh Lộ. Bạn có thể mua một số hàng tại đây như quần áo, giày da, các mặt hàng điện tử… Còn nều bạn muốn mua sắm giá rẻ thì hãy ghé qua các ngôi chợ chuyên kinh doanh một mặt hàng ở Quảng Châu như chợ quần áo Thiên Mã, chợ đồ da, chợ giày dép,…

Một vài lưu ý khi mua sắm tại Quảng Châu

  • Hãy mang giày thể thao hoặc giày bệt bởi bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều.
  • Tại Quảng Châu rất ít hiệu thuốc nên bạn cần chuẩn bị thuốc trước, đặc biệt là loại thuốc đặc trị.
  • Nếu mua hàng hóa nhiều quá thì bạn hãy giữ lại hóa đơn để chứng minh cho hải quan rằng bạn không phải dân đi buôn.
  • Khi cần tới các trung tâm lớn, hàng hiệu và cửa hàng ăn uống, bạn nên nhờ thổ địa dẫn đi.
  • Ở Quảng Châu có các khu chợ riêng cho từng mặt hàng, bạn hãy dành một ngày đầu để tham quan và lựa chọn. Sau đó đến từng điểm lấy hàng mình cần, có những nơi có hàng vừa đẹp mà giá lại rẻ.
  • Hàng Quảng Châu bán theo mùa, khí hậu nóng hay lạnh sẽ quyết định đến gu thẩm mỹ và hàng hóa ở từng cửa hiệu. Nên nếu bạn đi vào mùa hè bạn sẽ mua được các mặt hàng  hợp với khí hậu Việt Nam hơn cả.
  • Không cần chuẩn bị sẵn tiền lẻ khi mua bán, vì ở đây họ cũng có sẵn tiền lẻ để thối lại cho bạn khi cần thiết.